วันที่ 16  เดือน มีนาคม   2544

        

เริ่ม Star ตอน 4โมงเช้า ขับรถชมวิวไปบ้าง แวะปั้มบ้าง หาข้าวกินบ้าง กว่าจะไปถึง 1ทุ่มกว่า 10ชม. เฮ้อ.!!!!เหนื่อย…ถึงโรงแรม Check-in

พอตื่นมา เช้าวันที่17 ผมก็จัดแจงพาน้องฟางไปสมัครวิ่ง 5กม. . ผลปรากฎว่า น้องฟางได้ที่3 ได้จักรยาน BMX  มา 1คัน  (คนสมัครน้อยก็เลยได้ อย่างมิต้องสงสัย) ส่วนผมวิ่งคุมน้องฟาง (แล้วก็ไปลากด้วย ไม่งั้น งอแง ) อ้อ อ. โลตัส ก็วิ่งด้วย พอการแข่งขันจบ ผมกับ อ.โลตัส ก็ไปขี่จักรยาน สำรวจเส้นทางประมาณ 20 กม. ก็กลับ มาพักผ่อน ฝั่งลาวสวยมาก โดยเฉพาะตอนเช้า แต่ตอนกลางวัน โคตรจะร้อนเลย เดินเล่น แค่10 นาที เหงื่อเต็มตัวแล้ว คิดดูซิว่ามันร้อนอบอ้าวแค่ไหน…ตกตอนเย็น ที่นครพนม ก็มีการจัดเทศกาลอาหารนครพนม กินอย่างอิ่ม รีบกลับมาเตรียมของ น้ำ 2 ลิตร กล้วยแปลงกายแล้ว 3 ผล เกลือแร่ถุงเท้า รองเท้าจักรยาน/วิ่ง/ชุดว่ายน้ำ หมวก แว่นตาว่ายน้ำ ถุงมือ สารพัดสารเพ

และวันที่ผมรอคอยก็มา เช้าวันที่ 18

จัดแจงขนของ ไปที่จุดเปลี่ยนกับ อ.โลตัส โอโห้ มีเกือบ 200 คนแน่..แต่ละคน ดูน่ากลัวหุ่นบึ๊ก สวย ผู้หญิงก็บึ๊ก หุ่น บางๆก็มี…ผมเอาของกองไว้ที่จุดเปลี่ยนเสร็จ ก็ขึ้นรถบัส ไปที่ท่าเรือเพื่อขึ้น แพขนานยนต์ ข้ามไปฝั่งลาว ผมรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย แล้วก็ถึงเวลาที่จะกระโจนลงน้ำ (กว่าจะได้โดด ต้องผ่านพิธีรีตองอีกเพียบ ทั้งไทยและลาว และ ททท.)

.. ตูม…!... ผมละกลัวถูกเท้า         ชาวบ้าน ก็ค่อยๆว่ายไป ยังไม่อยากกินปลาหมึก     ตอนนี้ ว่ายน้ำ 1.7 กม. จากฝั่งลาวมาฝั่งไทย ผมรู้แล้วละว่าการว่ายทวนน้ำนั้นเป็นอย่างไร กว่าจะขึ้นฝั่งไทยได้ 47 นาที เป็นคนที่ 105 ครับ ผมก็วิ่งไป ณ.จุดเปลี่ยน ช่วงนี้ค่อยได้พักหน่อย

จัดแจงเปลี่ยนชุดและอุปกรณ์ แล้วขี่จักรยานอีก 44 กม. ขี่สู้กับลมตลอด ทำความเร็วเฉลี่ยที่ 30กม.ต่อ ชม. เท่านั้นเอง ผมใช้เวลาช่วงนี้ 1.30 ชม. ก็มาถึงจุดเปลี่ยน ถอดอุปกรณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องออก

 เปลี่ยน รองเท้าวิ่ง แล้วก็วิ่ง นับว่าเป็นการวิ่ง 12 กม. ที่รู้สึกหนักใจมาก ก็วิ่งประคองตัวไปเรื่อยๆ เวลาในขณะนั้น 10โมงกว่าๆ แดดเริ่มเปรี้ยงแล้ว (คิดในใจว่า ถ้าวิ่งตอนแดดจัดๆ ไม่ไหว ก็เลิกคิดไป Geterate เถอะ) ผมก็ก้มหน้าก้มตาวิ่งต่อไปเรื่อยๆ (ไม่อยากมองไกล กลัวหมดแรง) มีแรงเชียร์จาก ชาวบ้านแถวๆนั้น ให้ความอบอุ่นดีครับ อีก 500 เมตรสุดท้าย อีกอึดใจเดียว 12กม.ผมใช้เวลาไป 1.10ชม.

 สรุป ว่ายน้ำ 1.7กม. 47นาที จักรยาน 44กม. 1.30ชม. วิ่ง 1.10ชม.รวมทั้งหมด 3.29 นาที ครับ หลังจากนั้นก็      กินแหลก     ไม่สนอะไรแล้ว…ที่1 โดยรวม เวลาประมาณ 2.30ชม.-2.50ชม. ครับ (ทำได้ไงเนี่ย)

โดย..เต่าซิ่ง