สวัสดีครับ รายงานผลการแข่งขัน ไตรกีฬา หัวหินชะอำ ครับ สนุกมากครับ ผมเดินทางไปที่สวนสน ประดิพัตร  แล้วสมัคร เสร็จสรรพ เรียบร้อย ก็เดิน Shop ผมชอบบรรยากาศแบบนี้จัง มีทั้งของแพงและของถูก แต่มีน้อยร้านไปหน่อยนะ… ผมได้หมวกว่ายน้ำกับเสื้อกล้ามที่โชว์สะดือ Rate R นิดๆ… พองาม ผู้คนคึกคัก มีทั้งฝรั่ง มาเลเซีย มาร่วมการแข่งขัน ฝรั่งแต่ละคน หุ่นดีมากครับ ดูยังไง ก็เท่ห์โดยเฉพาะฝรั่งผู้หญิง แฮ่…แฮ่… หลังจาก รับ Brief เสร็จ ก็แยกย้ายกันไปหาข้าวทานและไปนอน Set อุปกรณ์ กว่าผมจะเริ่มแอนหลังนอนได้ ก็ปาไป 4ทุ่มครึ่ง ปิดไฟ นอนดีกว่า โธ่…หนัง Ubc กำลังมันส์เลย…..

กริ้ง….           Morning call ตอน 5.00 น. กระโดดจากเตียงนอน อาบน้ำ แต่งตัว ไปรอเพื่อนที่ lobby ผู้นั้นก็คือ อะบอริจิ้น หือ รองเท้าสีส้ม… (ใช้ชื่อเปลืองไปหน่อยนะ)..อิ..อิ… ปรูดปร๊าด….ถึงสวนสน Set รถ เสร็จ ก็เดินไปดูสาวๆ Malee สวยๆ ทั้งน้าน… บรรยากาศ คึกคัก กว่าเมื่อวาน ดูรวมๆ น่าจะมีกว่า 100 คนนะ ผมว่า บวก ลบ นิดหน่อย…..ต่างคน ต่างวอร์มบ้าง ถ่ายรูปบ้าง Mouse บ้าง ออเซาะแฟนบ้าง อยากให้มาเห็นเองครับ….

และแล้วเวลาการแข่งขันก็เริ่มขึ้น 7.00 น. มี ฮ. บินวนถ่ายรูปด้วยครับ ผมว่ายังไม่ได้ยินเสียงสัญญาณอะไร ผู้คนก็แห่วิ่งลงทะเล.. เอ้าผมก็เริ่มวิ่งลงไปบ้าง ระยะในทะเล  1.5กม. เป็นรูป 3เหลี่ยม ไม่รู้จะรีบไปไหน… ตูม.. ตูม.. เสียงคนกระโจนลงน้ำครับ ไม่ใช่เสียงระเบิด… ผมก็กระโจนลงบ้าง ว่ายไป เดี๋ยวก็เจอ Teen คนนี้ ผมหลบ ปร้าด เจอ teen คนโน้น หลบอีก ผมเงยหน้ามามอง หลบยังไงก็เจอ Teen วันยังค่ำ ว่ายสวน Teen ไปก็แล้วกัน…ปรู้ด…. เหนื่อยแล้วนะ …ขอเกาะทุ่นหน่อย มองทางแล้วจ้วงต่อ… โชคดี วันนี้ทะเล ราบเรียบ ไม่มีคลื่น..ผมใช้เวลาในช่วงนี้ 28 นาทีครับ วิ่งขึ้นจากทะเลได้ ขอเอาน้ำจืดราดตัวนิดหน่อย ก็วิ่งไปที่จุดเปลี่ยน จยย. แล้วรีบจูงออกจากจุด โอยจะเป็นลม ตัวหวิวๆ ผมบอกตัวเองว่า ใจเย็นๆ ค่อยๆ ไปก็ได้

จากนั้น ก็ปั่น จยย. โดยมีระยะ 40 กม. ตั้งหน้าตั้งตาปั่น ไม่มีโอกาสได้ชื่นชม วิวด้านข้าง มองแต่ทางข้างหน้าตลอด ทางโดยรวมเป็นทางเรียบ มีช่วงหนึ่ง ขี่เข้าตลาดด้วย คนเยอะไปหน่อย เลยทำความเร็วไม่ค่อยได้ แต่ก็ Ok มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดทุกแยก ผมใช้เวลาในช่วงนี้ 70 นาที กว่าจะถึงจุดเปลี่ยน เปลี่ยนอุปกรณ์อย่างเร็ว แล้วก็วิ่งอย่างเร็ว แต่ เอ ทำไมขามันหนักๆ ก้าวไม่ค่อยออก เอาว่ะ ผมบอกตัวเอง ก้าวได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น… แดดเปรี้ยง…. อยากจะเดิน แต่ก็กลัวติดนิสัย ก็วิ่งไปเรื่อยๆ มีจุดให้น้ำทุก 2 กม. ผมเจอ เซเว่นอีเลเว่น แล้ว อีกไม่เกิน 500 เมตรถึงเส้นชัยแล้ว (เส้นชัยดันอยู่ในซอย ผมเลยเอา เซเว่นอีเลเว่น เป็นสัญญาณครับ) ผมเปิดก้อก 2 เลยครับ วิ่งปรู้ด….แฮ่ก..แฮ่ก… ทำไม 500เมตรมันนานจัง ไม่ถึงเส้นชัยซะที ก้อก 2 ผมหมดแล้วนะ วิ่งสักพัก เจออีก 1เซเว่นอีเลเว่น อ้าว มันมี 2เซเว่นอีเลเว่น เหรอนี่ ผมเปิดก้อก 2 อีกครั้ง โธ่ Boot ไม่ขึ้น ครับ ประคองตัวดีกว่า พออยู่หน้าปากซอย เส้นชัยเหลืออีก50 เมตร ผมก็วิ่งใส่ ช่วงวิ่งผมใช้เวลา 48 นาที คิดเป็นเวลารวม คือ 2.26ชั่วโมง สนุกจริงๆครับ จากนั้นก็พักแป็ปหนึ่ง ไปอาบน้ำ เก็บของ ขับรถกลับบ้านครับ

ผมถึงบ้านประมาณบ่าย2 ก็อาบน้ำแต่งตัวอีกครั้ง ไปงานแต่ง น้องสาว (งานเลี้ยงครับ) กว่าจะไล่แขกกลับไปหมดกว่าจะได้นอนในคืนนั้น ประมาณ5ทุ่มกว่าครับ หลับดีกว่า…..

กริ๊ง..ง…… ตื่นมาประมาณ ตี 4.30น. อาบน้ำแต่งตัวไปวิ่งสวนหลวง ร.9 ครับ นัดเพื่อนไว้… ผมเจอพี่จักร พี่ตำรวจ พ่อน้ำหวาน กำธร น้องหนึ่ง stephen ไม่เห็นพี่มะขามเลย…ครั้งนี้ สมาชิกของเรา มากันน้อยจัง และที่สำคัญเพื่อนผมเบี้ยว ไม่ยอมมาวิ่งอีกต่างหาก…ฝนก็ตก เปาะแปะๆ ครั้งนี้ผมทำเวลาได้ประมาณ48 นาทีมั้ง จำไม่ได้ น่าจะเป็นเวลาเดียวกับพี่ตำรวจ วิ่งเกาะติดหลังผมมา แทบจะรดต้นคอเลย….เฮ้อ เหนื่อย กลับบ้านนอนดีกว่า… จบการรายงานสำหรับ อาทิตย์นี้ครับ

 

โดย..เต่าซิ่ง