ชมภาพบรรยากาศ

Adidas King of the Road

วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2545

ณ สวนรถไฟ จตุจักร กรุงเทพฯ

รู้สึกเป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง ที่ในวันนี้มีงานวิ่งหลายงานชนกันโครมเบ้อเร่อ โดยเฉพาะใน กทม. งานวิ่ง ทศท. - กสท. ที่ถนนแจ้งวัฒนะ ก็เป็นงานที่ นายยิ้ม ตั้งใจไว้ว่าจะไปวิ่ง ด้วย แต่พอมาชนกับ Adidas ซึ่งจัดที่สวนรถไป จตุจักร ก็เลยต้องบอกว่าเสียดายจังเลย เพราะอยากไปวิ่งทั้งสองงานเลย แต่นายยิ้ม ก็ตัดสินใจไปวิ่ง ที่สวนรถไฟเพราะเสื้อเนื้อดีจาก Adidas และตั้งใจจะไปซื้อผลิตภัณฑ์บางอย่างของ Adidas

เช้านี้ไปถึงที่หน้างานประมาณ ตี 5 นักวิ่งยังมีไม่ถึง 50 คน แต่นายยิ้ม ต้องรีบหาห้องสุขาก่อนอื่นใด เพราะท้องไส้ปั่นป่วน หลังจากนั้น ก็ไปกรอกใบสมัคร นักวิ่งเริ่มทยอยมา แต่ก็ยังดูบางตา ราวตี 5 ครึ่ง มีการ เรียกเหงื่อด้วยการ เต้นแอโรบิค นายยิ้มร่วมเต้นกับเคัาด้วย ยกแข้งยกขา หนักๆ เล่นเอาหอบเหมือนกัน ก่อนปล่อยตัวมีพิธีมอบแป้นบาสเกตบอล จากบริษัท Adidas ให้แก่ กรุงเทพมหานคร

6 โมงตรงปล่อยตัวนักวิ่ง เท่าที่ประมารด้วยสายตา คงไม่เกิน 500 คน มีสมาชิก TRC ร่วมวิ่ง 5 - 6 คน

เส้นทางวิ่ง ยังมืดตื๋อ บางช่วงไม่มีไฟฟ้า วิ่งจากสวนรถไฟ ออกประตูใหญ่เข้าสวนจตุจักรด้านหลัง วิ่งในสวนจตุจักร และกลับเข้าสวนรถไฟ ตามเส้นทางเดิม

อากาศค่อนข้างอบอ้าว นายยิ้มวิ่งไปจนทันแมวเหล็ก ช่วง ก.ม.ที่4 เลยวิ่งไปด้วยกันและนายยิ้ม เริ่มเร่งช่วง ก.ม.ที่7 เพราะอยากให้การวิ่งครั้งนี้ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงให้ได้ และก็ทำได้สำเร็จ เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 55.55 นาที สำหรับระยะทาง 10 กม. ซึ่งผู้จัดจะจดเวลาผู้เข้าร่วมวิ่งทุกท่าน และพิมพ์ลงในใบประกาศให้

หลังเส้นชัยมีกิจกรรมหลายอย่างที่ทาง Adidas จัดให้นักวิ่ง นายยิ้ม ไปทดสอบ การลงเท้าขณะวิ่ง ผลออกมาก็คือ อุ้งเท้าค่อนข้างสูง การลงเท้าซ้ายปกติแต่ เท้าขวา จะลงส้นเท้าด้านนอกแล้วลงเอียงปลายเท้าด้านใน จะต้องเสริมแผ่นรับอุ้งเท้า ถึงว่า นายยิ้ม จะเจ็บโน้น เจ็บนี่ ด้านขาขวา มากกว่าขาซ้าย อยู่บ่อยๆ

อย่างอื่นก็มี ให้ชู้ตบาส 3 ครั้งให้ลงห่วง ถ้าเข้าทั้งหมด ก็ได้เสื้อAdidas ครั้งนี้นายยิ้ม พอมีโชค ฟลุค ชู้ตเข้าไป 2 ลูก ได้พัดลม มือถืออันเล็กๆ ไว้เป่าหน้า!!!

มีอุปกรณ์วิ่งสายพาน มาตั้งให้นักวิ่งได้ลองอยู่หลายชิ้น นอกจากนี้ก็มีการแสดงจักรยานเล็กผาดโผนด้วย แต่ละคนความสามารถไม่เบาทีเดียว มีการเต้นแอโรบิคโชว์ ด้วย

ส่วนเรื่องอาหาร-น้ำดื่ม ก็มีไม่มากเป็นข้าวต้ม ไวไว ลูกชิ้นทอด ผลไม้ น้ำดื่มลิปตัน แต่เนื่องจากคนไม่มาก งานนี้ นายยิ้ม ก็เลยกินได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวหมด ไม่ต้องเข้าคิวยาว ข้าวต้มหมดไป 3 ถ้วย ไวไว อีก 1 ..เอ่อ…(เสียงเรอ)

งานนี้บริการต่างๆ ใช้ได้ เส้นทางวิ่งใช้ได้ ยกเว้นช่วงระหว่าง สวนจตุจักกับสวนรถไฟสัก 1 กม. ที่ต้องวิ่งดมควันรถ ซึ่งครั้งหน้าผู้จัดจะต้องป้องกันในจุดนี้ให้ดี.


ชมภาพบรรยากาศ