“สปอร์ตบรา”อย่าคิดว่าไม่สำคัญ


คุณผู้หญิง ที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ อย่าลืมให้ความสำคัญกับเจ้าเสื้อชั้นในของคุณด้วยเพราะ การออกกำลังทำให้ทรวงอกของคุณมีการเคลื่อนไหวมาก บราแบบธรรมดาอาจไม่สามารถป้องกันการหย่อนคล้อยของ ทรวงอกที่คุณหวงแหนได้

การเลือกบราสำหรับใส่เล่นกีฬาจึงเป็นเรื่องสำคัญ เดี๋ยวนี้บริษัทต่างๆ ได้พัฒนาบราให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวมใส่สบายแถมยังสวยงามตามแฟชั่น หลากสไตล์หลายขนาดให้คุณเลือก แถมบางยี่ห้อยังระบุว่าเป็น “สปอร์ตบรา” โดยเฉพาะ

แล้วจะเลือกอย่างไร มีเคล็ดไม่ลับมาบอกค่ะ

1.  บรา ควรฟิตพอดีกับตัวคุณเพื่อช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของทรวงอกได้ แต่ต้องไม่ฟิตถึงขนาดทำให้คุณอึดอัด หายใจไม่สะดวก เวลาที่ลองสวมก่อนซื้อ คุณอาจทดลองกระโดดหรือเคลื่อนไหวตามลักษณะกีฬาที่คุณชอบ เพื่อตรวจสอบ ความฟิตพอดี

2.  เสื้อชั้นในหลุดมักเป็นปัญหาเวลาออกกำลังจึงควรเลือกบราที่มีตะขอเกี่ยวแน่นหนา คงทน แต่ต้องยืดหยุ่นด้วย เพื่อจะไม่ทำให้คุณหายใจอึดอัดไม่สบาย

3.  บราที่ดีควรจะมีเส้นขอบใต้ทรวงอก ซึ่งทำจากวัสดุที่ดูดซับเหงื่อ หรือความเปียกชื้นได้ดี เส้นขอบด้านล่างควรกว้างพอ ที่จะประคองทรง เส้นขอบด้านบนก็ควรช่วยคุมทรวงอกเวลาที่ต้องกระโดดโลดเต้นด้วย

4.  บริเวณเต้าทรงควรเป็นแบบไร้ตะเข็บ ตะขอต้องเย็บติดสนิทให้เรียบร้อยไม่เกี่ยวโดนเนื้อตัว

5.  เลือกบราที่มีสายกว้างและไม่รัดรั้งบ่าของคุณมากเกินไป สายรัดที่ทำจากวัสดุซึ่งยืดหยุ่นได้ จะดีกว่าสำหรับการทำ กิจกรรมที่ต้องยืดแขนขึ้นเหนือศรีษะ


...........จากนิตยสาร ชีวจิต......

ตั้งแต่ 24 ธ.ค 2544

Powered by counter.bloke.com